Trang chủ
Thông tin công ty
Dịch vụ
Thống kê
Cổ đông
Trung tâm thông tin
Khách hàng
Liên hệ
       Skip Navigation LinksTrang chủ > Dịch vụ > An ninh - An toàn
  
Thông tin không vận đơn
Thông tin không vận đơn
Đại lý
Đại lý
Đăng nhập
   
Hãng hàng không
Hãng hàng không
Đăng nhập
   
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thông báo Lịch nghỉ lễ Ngày chiến thắng 30/4 và Quốc tế Lao động 01/5 năm 2024
Thông báo lịch nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024
Thông báo một số điều chỉnh mức giá trong Bảng giá SCSC (Áp dụng từ ngày 01/04/2024)
       Công tác an ninh-an toàn  

Công tác an ninh tại Nhà ga hàng hóa SCSC nhận được sự quan tâm đặc biệt và được thực hiện một cách nghiêm túc, triệt để trong hoạt động khai thác hàng ngày. Việc duy trì mức độ an ninh cao tại Nhà ga Hàng hóa giúp bảo vệ hàng hóa cũng như máy bay được an toàn và chính điều này gíup cho các hãng hàng không có thể đảm bảo cung cấp một dịch vụ hiệu quả và hoàn hảo tới các đối tác của họ.

Nhằm cam kết duy trì các tiêu chuẩn an ninh cao, Nhà ga hàng hóa SCSC đã phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách sân bay, Hải quan và các đơn vị có liên quan khác để đảm bảo một quy trình phục vụ hàng hóa an toàn và hiệu quả. Bên cạnh đó, các giải pháp tối ưu đã được SCSC thực hiện như : đầu tư mua một máy soi chiếu X-quang hiện đại, đủ lớn để soi chiếu nguyên ULD và trang bị một hệ thống camara giám sát (CCTV) bao phủ khắp Nhà ga cùng với việc tuần tra canh gác liên tục 24/7 của một công ty an ninh chuyên nghiệp. Qui trình an ninh tại Nhà Ga được đặt dưới sự giám sát qua hệ thống camara CCTV, đủ khả năng đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của tiêu chuẩn TAPA hạng A.

1. Kiểm soát hàng hóa và con người

Hàng hóa được giao qua Nhà ga hàng hóa Tân Sơn Nhất đều phải được kiểm tra xem có tuân thủ các qui định của Cục hàng không dân dụng Việt Nam (AAV) đặt ra hay không. Nhờ có máy soi chiếu khổ lớn, Nhà Ga có thể tiếp nhận hàng hóa đã chất lên mâm hoặc thùng cũng như hàng rời bảo đảm quá trình soi chiếu an ninh được diễn ra nhanh chóng trước khi chất xếp lên tàu. Qui trình soi chiếu hiện hành được duy trì nghiêm ngặt khi tiếp nhận hàng hóa. Một khi đã soi chiếu xong, Đại lý và chủ hàng không còn được tiếp cận với hàng hóa trong khu vực lưu trữ.

Để hạn chế tiếp cận Nhà ga hàng hóa, chỉ có những người có công việc liên quan mới được vào khu vực nhà ga qua các cổng kiểm soát có trang bị các máy đọc thẻ nhận dạng và các barrier. Các trang thiết bị của Nhà ga cũng được nhân viên an ninh đặc biệt bảo vệ suốt cả ngày.

2. Hệ thống kiểm soát

Hệ thống kiểm soát CCTV được lắp đặt gồm có 150 camera có thể giám sát tất cả các khu vực thuộc Nhà ga hàng hóa. Trung tâm kiểm soát gồm những nhân viên an ninh đã được huấn luyện đặc biệt cho nhiệm vụ này để ghi lại và kiểm soát tất cả các khu vực nhạy cảm. Toàn bộ các hình ảnh được hệ thống CCTV lưu trữ trong thời gian 60 ngày.

3. Hàng dễ mất mát và hàng giá trị cao

Hàng giá trị cao được lưu trữ trong một khu vực riêng biệt gọi là Phòng An ninh. Khu vực này có rào chắn xung quanh tất cả các mặt, kể cả mái nhà và được kiểm soát chặt chẽ bằng hệ thống camera quan sát.

Để phục vụ hàng hoá giá trị cao (VAL), Nhà ga xây dựng một Phòng An ninh kiên cố, có diện tích 47 m² và được lắp đặt thiết bị chống trộm hiện đại. Phòng này có hai cửa thép cuốn liên tục được gắn hệ thống cảnh báo bằng tia hồng ngoại. Hệ thống này có thể cảnh báo nhân viên an ninh tại trung tâm theo dõi và có thể nhận dạng được người bước vào Phòng an ninh.

Cửa ra vào là một hệ thống kết hợp giữa khóa chìa với khóa từ cùng các cửa vòm, đòi hỏi vận hành cả bằng tay và bằng điện.

4. Quản lý hàng hóa nguy hiểm

SCSC rất chú trọng đến việc đào tạo xử lý hàng nguy hiểm được IATA và các hãng hàng không khách hàng của chúng tôi tổ chức. Loại hình đào tạo này cho phép nhân viên SCSC có một kiến thức vững chắc về công tác phục vụ đặc biệt có liên quan đến việc vận chuyển hàng nguy hiểm. SCSC có hai phòng lưu trữ hàng nguy hiểm riêng biệt. Phòng thứ nhất có diện tích 24 m² được xây dựng đặc biệt và đạt chuẩn để chứa chất phóng xạ tới 50 độ TI. Phòng thứ hai rộng 90 m² được dành cho 8 nhóm hàng nguy hiểm còn lại. Các khu vực này được giám sát chặt chẽ và trong trường hợp có bất thường xảy ra, các đội cứu hỏa và lực lượng cảnh sát sẽ được thông báo ngay lập tức.

5. Phòng cháy – Chữa cháy

Một hệ thống phòng cháy chữa cháy hoàn chỉnh được lắp đặt cho tất cả các khu vực phục vụ hàng hóa và văn phòng. Tất cả các khu vực cần thiết đều được trang bị hệ thống tưới phun. Hệ thống báo cháy sẽ dò tìm đám cháy và truyền thông tin trực tiếp cho Trung tâm An ninh. Hệ thống này là một phần của hệ thống an toàn chung cho nhà ga hàng hóa SCSC. Hệ thống chung này được thiết kế để nhanh chóng phát hiện bất kỳ tình huống khẩn cấp liên quan đến cháy nhằm bảo đảm việc sơ tán trong trật tự hoặc chữa cháy bằng các nhân viên an ninh tại chỗ. Bất kỳ tín hiệu báo cháy nào cũng kích hoạt quá trình đánh giá tại chỗ trong vòng 3 phút đối với mọi trường hợp ghi nhận hỏa hoạn.